ชอบคุกกี้ตัวนี้มาก หน้าตาดูสวยมีเสน่ห์ อดไม่ได้ที่จะต้องทำ ไม่รู้มีใครชอบเหมือนกันบ้างมั๊ย ทำไม่ยากนะ
โดยส่วนตัวว่าหวานมากค่ะ ตอนแรกทำตามสูตรเป๊ะเลย
คราวหน้าต้องลดน้ำตาลลงเยอะเลย ใครชอบหวานมากหวานน้อย ก็ตามชอบเลย
ส่วนผสม
เนย 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 250 กรัม
วานิลลา 1ชช
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ดาร์กช็อคโกแลต 100 กรัม
แป้งเอนกประสงค์ 185 กรัม
ผงฟู 2 ชช
ผงโกโก้ 25 กรัม
สีแดง 1-1/2 ชช
ช็อกโกแลตชิป 200 กรัม
น้ำตาลทราย สำหรับเสริฟ
น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับเสริฟ
วิธีทำ
1.เตรียมส่วนผสม
2.ละลายช็อกโกแลต
3.เนยใส่โถผสม หัวตีใบพัด ตีให้คลายตัว ใส่น้ำตาลทรายแดง ตีให้เข้ากัน
4.ตอกไข่ ใส่ทีละฟอง และวานิลลา ตีจนฟูสีอ่อนลง ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายแล้วลงไปตามด้วยสีผสมอาหาร
5.ผงโกโก้ แป้ง ผงฟู ร่อน และใส่ในโถตี ตีเบาๆ จนหมดผงแป้ง
6.สุดท้ายใส่ ช็อกโกแลตชิป ตีพอเข้ากัน
7.ตักใส่ชามแช่เย็น 1 ชม. แล้วตักด้วยสกู๊ป ปั้นเป็นก้อนกลมๆ คลุกน้ำตาลก่อน แล้วคลุกไอซิ่งอีกที
8.เอาเข้าอบไฟ 180 C นาน12 นาที พอสุกก็พับสักแป๊บ ค่อยแซะ เบาๆ เดี๋ยวหัก
มาดูกันเลยอบเสร้จแล้วเป็นไงบ้าง
ดูใกล้เข้ามาอีกนิด สวยดี ชอบจัง
พร้อมเสริฟแล้วค่าา เชิญทุกคนเลยยยยยยยย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น