วันพุธที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

Butter Cookies ep.11







อุปกรณ์

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดาโซดา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา 
เนย 250 กรัม (อ่อนตัว)
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นนมเนย 1 ช้อนชา
วานิลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง 250 กรัม 
ชอคโกแลตชิป(ตกแต่งตามชอบเลย)



วิธีทำ

วอร์มเตาอบ 180 องศา C


.
1.ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ เข้าด้วยกัน(พักไว้)



2.ตีเนย กับ ไอซิ่ง เข้าด้วยกันจนฟูแล้วจึงใส่ไข่ที่ผสมวานิลาและกลิ่นนมเนยแล้วลงไป(ถ้าทำเต็มสูตรใส่ทีละฟองนะค่ะ)ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี




จะได้ประมาณนี้ค่ะ




3.แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ใส่ลงที่ละส่วนนะค่ะ แล้วใช้พายคนให้เข้ากันจนหมด
เสร็จแล้วตักใส่ถุงบีบหรือกระบอกกดคุกกี้ตามชอบเลยค่ะ




4.นำเข้าเตาอบไฟบน-ล่าง ไว้ถาดกลางประมาน 12-13 นาที 




อบเสร็จผึ่งไว้ให้เย็น 




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น