ต่อนะคะ หลังจากเรารู้จักพวก ชั่ง ตวง วัด แล้วเราจะเรียนรู้อย่างอื่นต่ อนะคะ
ที่ร่อนแป้ง มีขนาดและรูปทรงที่แตกต่างกัน การเลือกใช้ควรเลือกที่ตาข่ ายละเอียด ขึงตึง ขนาดเหมาะกับมือ และการใช้งาน
กระชอน มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก มีด้ามจับถนัดมือ ตะแกรงทำด้วยลวดสเตนเลส ค่อนข้างถี่ เหมาะสำหรับกรองเนื้อมูสหรื อซอสให้มีความละเอียด
ที่ขูดผิว ทำจากสเตนเลส มีรูเล็กๆ ใช้ขูดชีสและผิวผลไม้ หรือใช้ขูดช็อกโกแลต สำหรับตกแต่ง
เครื่องใช้ไฟฟ้า
เครื่องตีไข่ไฟฟ้า (เหมาะสำหรับคนเริ่มทำเบอเกอรี่ นะคะ เพราะราคาถูก)
เครื่องผสมอาหาร เป็นเครื่องที่มีอ่างผสมและหั วตีชนิดต่างๆ มีตั้งแต่ขนาดเล็กจนใหญ่ พลาสติกจนสเตนเลสอย่างดี เลือกขนาดให้เหมาะสมกับการใช้ งาน
วิธีเลือกซื้อเตาอบนะคะ
1เลือกขนาดและราคาพอเหมาะกั บความจำเป็นในการใช้งาน
2ทำจากวัสดุทนทานแข็งแรง ทำความสะอาดง่าย
3ระบบการใช้งานไม่ยุ่งยาก
4มีพัดลมกระจายความร้อน
5มีเทอร์โมสแตทควบคุมความร้อน
6มีระบบการป้องกันอันตรายสมบู รณ์
7มีบริษัทผู้ผลิตหรือตั วแทนจำหน่ายในประเทศ
8มีใบรับประกันสินค้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น